ถั่วแดงอะซูกิกวน ตราวากาชิ

Adzuki Red Bean Paste by Wagashi

ถั่วแดงกวน

ถั่วแดงกวน หรือ ไส้ถั่วแดง ภาษาญี่ปุ่นใช้คำว่า 小豆餡 และในภาษาเกาหลีใช้คำว่า 팥소 นิยมนำไปทำอาหารและขนมหลากหลายประเภท ในประเทศฝั่งเอเชียตะวันออก

ถั่วแดงกวนมีขั้นตอนการทำง่ายๆ ได้แก่การต้มถั่วจนสุก บางครั้งจะนำถั่วแดงไปบดให้ละเอียด ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะใส่น้ำตาลเข้าไปตามความหวานที่ต้องการ

โดยทั่วไปถั่วแดงกวน หรือไส้ถั่วแดง จะมีสีแดงเข็ม ซึ่งสีแดงนี้มาจากเปลือกของถั่วแดง ในประเทศเกาหลีบางครั้งจะมีการขัดสีเปลือกออกก่อนนำไปต้มทำให้ได้ได้ถั่วกวนเป็นสีขาว ซึ่งจะทำให้ได้เนื้อถั่วกวนที่นุ่มละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน

ขนมยอดฮิตที่นำไส้ถั่วแดงกวนมาใช้เช่น ขนมไทยากิ (Taiyaki) ไดฟูกุ (Daifuku) โดรายากิ (Dorayaki) และเป็นไส้ขนมได้เกือบทุกประเทท นอกจากนั้นยังนำไปใส่เป็น Topping ไอศกรีม น้ำแข็งไส เครื่องดื่มชนิดต่างๆอีกด้วย

ติดต่อสั่งซื้อ ถั่วแดงกวน ถั่วอะซูกิกวน ได้ที่
084-994-6242
LINE: @boonshop