ถั่วแดงอะซูกิกวน ตราวากาชิ

Adzuki Red Bean Paste by Wagashi

ประโยชน์ของถั่วแดงอะซูกิ ถั่วแดงสายพันธุ์ญี่ปุ่น

ถั่วอะซูกิ (Adzuki Bean or Azuki Bean) เป็นพืชตระกูลถั่วปลูกมากในโซนเอเชียตะวันออก ถั่วอะซูกิมีขนาดเล็กประมาณ 5 มิลลิเมตร โดยจะมีขนาดที่เล็กกว่าถั่วแดงหลวงอยู่พอสมควร ปกติแล้วถั่วอะซูกิจะมีสีแดง แต่จะมีบางสายพันธุ์ที่เป็นสีขาว ดำ หรือเทา

ถั่วอะซูกิปลูกในเมืองไทยจะเป็นถั่วชนิดเดียวกับสายพันธุ์ที่ปลูกในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเมล็ดเล็ก สีแดงสด ถั่วอะซูกิอุดมไปด้วย คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ซึ่งมีส่วนประกอบของ กรดอะมีโนหลายชนิด ได้แก่ Lysine, Methionine, Crysteine, Phenyla lanine, Lyrosine และ Tryptophan ส่วนไขมันเป็นไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อน และไขมันอิ่มตัวปริมาณ 0.191 กรัม ในถั่วอะซูกิ ยังมีสาร Omega-3 อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิตามิน A, B1, B2, B6, B12, C, D, A, K และแร่ธาตุที่สำคัญ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม และสังกะสี เป็นต้น

ในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีนิยมนำถั่วแดงอะซูกิกวนมาใช้ทำเป็นขนมหลายประเภท

ถั่วอะซูกิมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่นช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลในเลือดป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจและช่วย บำรุงระบบประสาท และช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง

ในเมืองไทยได้มีการนำสูตรการทำถั่วแดงกวนจากประเทศญี่ปุ่นมาผลิต​ เพื่อให้ได้รสชาติแบบต้นตำรับ ในแบรนด์ Wagashi เป็นเจ้าแรกในเชิงพาณิชย์​ โดยคุณลูกค้าสามารถนำ ถั่วแดงอะซูกิกวน ตราวากาชิ ไปรับประทาน หรือทำขนมได้ทันที​ มีให้เลือกทั้งแบบกวนหยาบ และแบบกวนบดละเอียด​

ติดต่อสั่งซื้อ ถั่วแดงกวน ถั่วอะซูกิกวน ได้ที่
084-994-6242
LINE: @boonshop