ถั่วแดงอะซูกิกวน ตราวากาชิ

Adzuki Red Bean Paste by Wagashi

ซุปถั่วแดงอะซูกิร้อนๆ เสริฟคู่กับโมจิย่างหอมๆ เนียวนุ่ม หนึบหนับ​

ของหวานร้อนๆดั่งเดิมตามธรรมเนียมญี่ปุ่นนั่นก็คือซุปถั่วแดง หรือ ในภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่า Shiruko (汁粉) หรือ Oshiruko (お汁粉) ทำมาจากถั่วอะซูกิต้มและนำไปบดแล้ว ซึ่งโดยปกติจะวางโมจิซึ่งทำจากแป้งข้าวเหนียวเป็นท๊อปปิ้งด้านบน หรือ ในบางทีก็จะใช้นมข้นหวานราดหน้าก็ได้

ถั่วแดงต้มเป็นขนมยอดนิยมโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากจะเสริฟในขณะที่อุ่นๆร้อนๆ

สำหรับลูกค้าที่สนใจหากประหยัดเวลา สามารถนำถั่วแดงกวนตราวากาชิ ซึ่งใช้ถั่วอะซูกิแบบญี่ปุ่น 100% ไปทำซุปถั่วแดงได้ตามขั้นตอนดังนี้

    ส่วนผสม
  1. ถั่วอะซูกิแบบหยาบ หรือแบบละเอียด 100 กรัม (สามารถใช้ผสมกันได้)
  2. น้ำดื่ม 50 ซีซี
  3. โมจิสำเร็จรูป
    ขั้นตอน
  1. เทถั่วแดงกวนตราวากาชิและน้ำเข้าด้วยกันลงในหม้อตามปริมาณ
  2. นำหม้อไปตั้งเตาไฟอ่อนๆแล้วใช้ไม้พายกวนจนเข้ากัน ระหว่างนี้สามารถปรับความข้นเหลวได้ตามต้องการ หากต้องการให้เหลวขึ้นอาจเติมน้ำดื่ม หรือถ้าอยากให้แห้งซักหน่อยก็ใช้เวลากวนนานขึ้น
  3. นำแป้งโมจิมาวางเป็นท๊อปปิ้งหรือราดด้วยนมข้นหวาน
  4. เสริฟใส่ถ้วยให้ดูน่าทาน ^_^

ติดต่อสั่งซื้อถั่วแดงอะซูกิกวน ตรา วากาชิได้ที่ 084-994-6242

จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

www.ถั่วแดงกวน.com
www.facebook.com/wagashiredbean/

ติดต่อสั่งซื้อ ถั่วแดงกวน ถั่วอะซูกิกวน ได้ที่
084-994-6242
LINE: @boonshop