ซุปถั่วแดงอะซูกิร้อนๆ เสริฟคู่กับโมจิย่างหอมๆ เนียวนุ่ม หนึบหนับ
ของหวานร้อนๆดั่งเดิมตามธรรมเนียมญี่ปุ่นนั่นก็คือซุปถั่วแดง หรือ ในภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่า Shiruko (汁粉) หรือ Oshiruko (お汁粉) ทำมาจากถั่วอะซูกิต้มและนำไปบดแล้ว ซึ่งโดยปกติจะวางโมจิซึ่งทำจากแป้งข้าวเหนียวเป็นท๊อปปิ้งด้านบน หรือ ในบางทีก็จะใช้นมข้นหวานราดหน้าก็ได้
ถั่วแดงต้มเป็นขนมยอดนิยมโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากจะเสริฟในขณะที่อุ่นๆร้อนๆ
สำหรับลูกค้าที่สนใจหากประหยัดเวลา สามารถนำถั่วแดงกวนตราวากาชิ ซึ่งใช้ถั่วอะซูกิแบบญี่ปุ่น 100% ไปทำซุปถั่วแดงได้ตามขั้นตอนดังนี้
- ส่วนผสม
- ถั่วอะซูกิแบบหยาบ หรือแบบละเอียด 100 กรัม (สามารถใช้ผสมกันได้)
- น้ำดื่ม 50 ซีซี
- โมจิสำเร็จรูป
- ขั้นตอน
- เทถั่วแดงกวนตราวากาชิและน้ำเข้าด้วยกันลงในหม้อตามปริมาณ
- นำหม้อไปตั้งเตาไฟอ่อนๆแล้วใช้ไม้พายกวนจนเข้ากัน ระหว่างนี้สามารถปรับความข้นเหลวได้ตามต้องการ หากต้องการให้เหลวขึ้นอาจเติมน้ำดื่ม หรือถ้าอยากให้แห้งซักหน่อยก็ใช้เวลากวนนานขึ้น
- นำแป้งโมจิมาวางเป็นท๊อปปิ้งหรือราดด้วยนมข้นหวาน
- เสริฟใส่ถ้วยให้ดูน่าทาน ^_^
ติดต่อสั่งซื้อถั่วแดงอะซูกิกวน ตรา วากาชิได้ที่ 084-994-6242
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ